Cuộc Thi Nordic Sushi Cup 2020

Cuộc Thi Nordic Sushi Cup 2020

Na Uy chiếm toàn bộ vị trí trên bục vinh quang khi các đầu bếp sushi Bắc Âu tranh tài trong trận chung kết.

    

Tuần này, giới thượng lưu sushi đã tụ tập tại Lillestrøm, nơi diễn ra Giải vô địch Sushi Bắc Âu. Vào tối thứ Năm, chính Sergey Pak đã lên đỉnh. Do đó, anh ấy sẽ đại diện cho người Bắc Âu tham dự World Sushi Cup, sẽ được tổ chức tại Tokyo vào mùa thu.

- Thật vinh dự khi chiến thắng. Sergey Pak cho biết trong một thông cáo báo chí: “Tôi đã chuẩn bị cho điều này bằng cách làm việc có mục đích trong một thời gian dài và tinh chỉnh kỹ thuật của mình.

Pak thường làm việc tại Nama ở Bergen, đây sẽ là nhà hàng sushi đầu tiên mở tại thành phố vào năm 2001.

Theo ban giám khảo, người chiến thắng đã giành chiến thắng nhờ khả năng sáng tạo phi thường, kỹ năng và kỹ thuật dùng dao tốt cũng như độ chính xác về an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm tươi sống. Đó chắc hẳn là một trận chung kết rất đồng đều, khi chỉ cách đội đầu bảng hai điểm.

Ở vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là Harry Hermosa từ Alex Sushi ở Oslo và Mikhaik Khan từ Sabi Suhi Hinna ở Stavanger.

 

Ban giám khảo bao gồm Anton Than, Jorge Dionicio, Iulian Constantin, Bjorn Svensson , Junko Kawada, Eric Ticana, June Son và Nobu Monaco. Trưởng ban giám khảo là Giám đốc điều hành của Viện Kỹ năng Sushi Thế giới (WSSI), Hirotoshi Ogawa.

Vladimir Pak là chủ tịch bồi thẩm đoàn, hay còn gọi là "chủ tịch danh dự của bồi thẩm đoàn". Anh được vinh danh là nhà vô địch sushi thế giới vào năm 2017 và gần đây đã nhận được sao Michelin cho nhà hàng Omakase ở Vikaterrassen ở Oslo. Anh cũng là anh trai của người chiến thắng năm nay Sergey Pak.

Theo các trang web của Nordic Sushi Cup, Pak không đánh giá những người tham gia mà nhiệm vụ của anh là hướng dẫn ban giám khảo.

Với Godt, Gunnar Garfors, người dẫn chương trình trong cuộc thi sushi, giải thích rằng vai trò của Vladimir Pak là cái mà họ gọi là giám khảo danh dự.

- Anh ta không tham gia các cuộc họp ban giám khảo hoặc chấm điểm cho những người tham gia. Anh ấy cũng sẽ không như vậy nếu anh trai anh ấy không ở đó. Vladimir đã làm việc ở nhiều nơi và quen biết nhiều người trong môi trường. Đó là lý do vì sao có sự khác biệt, Garfors nói.

Trong suốt cuộc thi, Ban giám khảo nhấn mạnh tính sáng tạo, lựa chọn nguyên liệu và kỹ thuật trong việc đánh giá và lựa chọn người chiến thắng. Cuộc thi bắt đầu với 20 người tham gia, trong đó có 10 người vào chung kết.

Cúp Sushi Bắc Âu gần đây đã được thành lập như một sự hợp tác giữa một số người cuồng nhiệt trong cộng đồng sushi Na Uy. Các thí sinh phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm mới có thể tham gia cuộc thi sushi. Họ cũng phải vượt qua chứng chỉ sushi riêng để có thể tham gia vòng chung kết.

Quay lại blog